Đóng

25/10/2017

Triển lãm “MÙA VÔ HÌNH ” sự chuyển dịch không gian và thời gian

Cảm nhận triển lãm của riêng họa sĩ Nguyễn Trần Cường mang tên  “MÙA VÔ HÌNH” tại bảo tàng mỹ thuật Hà Nội. Với khả năng đặc biệt về sáng tác hội họa cùng tư duy nghệ thuật mới lạ, độc đáo được quỹ nghệ thuật “ART IN THE FOREST FLAMINGO ” tài trợ.

Tác phẩm vô hình họa sĩ Ngyễn Trần Cường

Trưng bày 16 tác phẩm trên chất liệu thủ công sơn mài Nguyễn Trần Cường ấp ủ trong 2 năm 2016 – 2017. Mỗi tác phẩm được thổi hồn riêng mang đến cho công chúng có cái nhìn thực tại, cảm xúc chân thực về khoảnh khắc của thiên nhiên lưu giữ lại trong những bức họa. Chỉ là cỏ cây, hoa lá đặc biệt là sự chuyển biến của tạo hóa không gian với thời gian.

Tác phẩm vô hình họa sĩ Ngyễn Trần Cường 1

Mỗi người ngắm tranh có 1 cảm nhận khác nhau sự chuyển dịch mùa này sang mùa khác lúc hiện hữu lúc vô hình, vừa quen thuộc đôi lúc rất lạ lẫm đúng với tên của buổi triển lãm ” MÙA VÔ HÌNH “. Cuộc sống cuốn ta đi như dòng sông ta còn thấy 4 mùa trong năm Xuân – Hạ – Thu -Đông qua hình ảnh hoa gạo nở – tháng ba về, hoa đào, hoa mai, mận của mùa Xuân.

Tác phẩm vô hình họa sĩ Ngyễn Trần Cường 2

HỌA SĨ NGUYỄN TRẦN CƯỜNG CHIA SẺ:

Trước sự dịch chuyển mà đâu đó chính tôi cũng đã biến mất trong nó – là quãng thời gian để tôi cảm nhận về chất liệu và cách làm việc, cách xử lý tìm ra một con đường để truyền tải cảm nhận cá nhân

sự biến chuyển ấy của thời gian, những không gian vô tận mà ta như người vô hình di chuyển xuyên qua các mùa, cảm nhận được sự biến đổi của từng khoảnh khắc, những chi tiết nhỏ nhưng đầy tinh tế mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

Tác phẩm vô hình họa sĩ Ngyễn Trần Cường 3

Trụ sở: Ngọc Quang – Ngọc Thanh – Tx. Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc

VP tại Hà Nội: Tầng 4-6, Tòa nhà VinaFor, 127 Lò Đúc, Q Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

TP Kinh Doanh : Phương – Hotline: 0932373788

Email: nguyenphuongfdl@hvg.com.vn

Tin tức Liên quan